Những lưu ý trang trí phòng ngủ khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Không gian phòng ngủ chính là chất xúc tác tuyệt vời để tất cả các cặp vợ chồng tìm được sự thăng hoa ở trong cảm xúc.

Không gian phòng ngủ chính là chất xúc tác tuyệt vời để tất cả các cặp vợ chồng tìm được sự thăng hoa ở trong cảm xúc. Vì vậy, việc thiết kế nội thất chung cư sang trọng cũng là điều rất cần thiết với họ. Tuy nhiên, để sở hữu không gian phòng ngủ sang trọng, đẳng cấp thì các bạn cần chú ý đến những lưu ý quan trọng sau đây.

Những lưu ý trang trí phòng ngủ khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng
Thiết kế nội thất chung cư

1.Thiết kế nội thất chung cư sang trọng với phòng ngủ nên: Bố trí thêm ghế sofa

Nhiều người cho rằng không gian phòng ngủ vợ chồng cũng chỉ cần có giường, tủ quần áo và bàn trang điểm hay kệ tivi là đủ. Thế nhưng thực chất thì phòng ngủ của vợ chồng nên đặt thêm một chiếc ghế sofa dài sẽ tiện hơn.

Những bộ ghế sofa phòng ngủ sẽ được dùng với mục đích thư giãn và sẽ có thể là nơi cho các bạn ngồi đọc sách, ăn uống hay là sẽ nhâm nhi cốc cafe,…

Bạn nghĩ sao nếu như sẽ có người thân vào phòng ngồi trò chuyện mà không có chỗ ngồi, thì  điều này sẽ thật sự gây ra sự bất tiện đúng không?

Do vậy, việc bạn đặt thêm một ghế sofa trong phòng ngủ cũng sẽ giúp vợ chồng và mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái hơn thay vì ngồi họ sẽ ở trên giường của bạn.

2.Thiết kế nội thất chung cư sang trọng với phòng ngủ nên: Sử dụng màu sắc lãng mạn

Đối với các cặp vợ chồng mới cưới thì có một căn phòng riêng tư với màu sắc thật phù hợp sẽ giúp tăng thêm cảm xúc khi gần gũi bên nhau.

Thông thường, trong những kiểu trang trí phòng ngủ master vợ chồng thì những gam màu nóng: tím, vàng, cam, hồng hay là đỏ,… sẽ được ưu tiên giúp làm điểm nhấn, bởi vì mọi người quan niệm rằng các màu này là màu biểu tượng dành cho tình yêu, của sự lãng mạn và sự nồng nhiệt.

Những lưu ý trang trí phòng ngủ khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng
giường ngủ gỗ tự nhiên óc chó

Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà bạn sử dụng chúng quá nhiều dành cho không gian, đôi khi nó cũng sẽ phản tác dụng, sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, làm vợ chồng sinh ra hay cáu gắt, khó chịu. Cho nên, các bạn chỉ nên sử dụng gam màu nóng ở một vài vị trí làm điểm nhấn.

3.Thiết kế nội thất chung cư sang trọng với phòng ngủ nên: Chú ý phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian kín đáo trong nhà, nơi khởi nguồn của hạnh phúc. Không chỉ có tác dụng sẽ đem đến giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe con người mà còn mang đến thịnh vượng, tài lộc và cả sự viên mãn.

Theo phong thủy, thì chiếc gương là vật dụng bạn nên hạn chế đặt trong phòng ngủ của tất cả các cặp vợ chồng.

Những lưu ý trang trí phòng ngủ khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng
Giường ngủ gỗ óc chó sang trọng

Hơn nữa, khi thiết kế nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ tránh đặt chiếc giường ngủ gần WC bởi vì đây là nơi luôn ẩm ướt, chứ rất nhiều âm khí. Đặc biệt đầu giường thì cần tuyệt đối tránh. Phía dưới ở phòng ngủ thì không nên đặt phòng bàn thờ hoặc bố trí nơi để xe, vì cách sắp xếp này sẽ khiến cho người vợ sẽ khó thụ thai, hoặc là cũng không nên bố trí phòng vệ sinh phía trên giường ngủ.

4.Thiết kế nội thất chung cư sang trọng với phòng ngủ nên: Mang tính nghệ thuật vào phòng ngủ

Để có thể trang trí những bức tường, các bạn có thể treo thêm một số hình ảnh về nghệ thuật hoặc hình ảnh của chính vợ chồng bạn.

5.Thiết kế nội thất chung cư sang trọng với phòng ngủ nên: Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên đồng thời cũng nên kết hợp thêm các loại đèn thật lung linh, huyền ảo sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng thế nhưng cũng sẽ không kém đi phần lãng mạn.

Những lưu ý trang trí phòng ngủ khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng
Giường ngủ

6.Thiết kế nội thất chung cư sang trọng với phòng ngủ nên: Trang trí phòng ngủ vợ chồng

Trang trí phòng ngủ thật lãng mạn không thể thiếu các  hương thơm thoang thoảng của một số chậu cây hoa nhỏ hoặc là các loại tinh dầu tự nhiên sẽ tạo cảm giác thư thái. Mặt khác, hương thơm cũng sẽ là yếu tố tạo không gian lãng mạn giúp tình cảm thăng hoa.

Ngoài ra, việc chọn rèm và màu sắc của rèm cũng quan trọng ảnh hưởng đến chính thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Tuy nhiên, các bạn nên chọn những loại rèm cửa có chất liệu tốt kéo dài sử dụng, cùng với đó chính là màu sắc cũng cần có sự cân xứng với các thiết kế và màu sơn tường, giường và tủ của phòng.