Tủ bếp kịch trần giải pháp tối ưu khi thiết kế nội thất chung cư

Tủ bếp kịch trần chín là thiết bị nội thất được nhiều chủ nhà lựa chọn cho căn bếp của mình. Với dáng và các màu sắc đa dạng, hiện đại cùng

Tủ bếp kịch trần chín là thiết bị nội thất được nhiều chủ nhà lựa chọn cho căn bếp của mình. Với dáng và các màu sắc đa dạng, hiện đại cùng với các tính năng tận dụng không gian lưu trữ tối đa và đây được xem là giải pháp tối ưu cho các khu vực bếp.

Tuy nhiên cũng không ít các chủ đầu tư khi thiết kế nội thất chung cư với không gian bếp hẹp sẽ cảm thấy băn khoản khi không biết được loại tủ bếp kịch trần này có phù hợp với chính căn bếp của mình không?

Chính vì vậy bài viết hôm nay Nội Thất Song Lê sẽ chia sẻ tới các chủ nhà cách thiết kế tủ bếp kịch trần sẽ phù hợp giải pháp tối ưu ở trong thiết kế nội thất chung cư.

1.Ưu điểm của thiết kế tủ bếp kịch trần với thiết kế nội thất chung cư

Tận dụng triệt để được không gian chiều dọc của phòng bếp

Tủ bếp kịch trần sẽ được thiết kế theo chiều dọc căn bếp, thiết kế áp sát trần nhà và tường. Vì vậy nó cũng sẽ hạn chế sự lấn chiếm đến phần diện tích mặt sàn căn bếp và dành không gian cho những nội thất khác trong phòng bếp.

Sử dụng kiểu thiết kế tủ bếp kịch trần cũng sẽ khiến bạn bất ngờ về chính khả năng tiết kiện diện tích mặt sàn và có thể đảm bảo đầy đủ các tính năng sử dụng dành cho phòng bếp.

Tủ bếp kịch trần giải pháp tối ưu khi thiết kế nội thất chung cư
Tủ bếp gỗ óc chó

Gia tăng thẩm mỹ cho căn bếp

Với các thiết kế áp sát trần nhà và tường bếp, thì tủ bếp kịch trần sẽ giúp các bạn che đi phần cột nhà và thanh xà ngang và các góc nhà cũng không đẹp mắt. Bên cạnh đó, hiện nay những loại  tủ bếp được thiết kế với màu sắc đa dạng và các kiểu dáng hiện đại và rất thanh lịch. Vì vậy chủ đầu tư cũng có thể tận dụng những  thiết kế tủ bếp đẹp để giúp trang hoàng và tạo điểm nhấn cho chính không gian bếp thêm ấn tượng.

Tủ bếp kịch trần giải pháp tối ưu khi thiết kế nội thất chung cư
Tủ bếp gỗ óc chó

Tiện ích cho người sử dụng

Tủ bếp kịch trần cũng sẽ được thiết kế song song với các hướng mắt nhìn và cơ thể người, vì vậy mọi người sử dụng sẽ rất tiện lợi và rất dễ dàng khi lấy những  đồ dùng ra khỏi tủ bếp. Điều này cũng sẽ khắc phục các nhược điểm người sử dụng phải cúi người xuống để có thể lấy đồ của những loại tủ bếp thông thường khác.

Tủ bếp kịch trần giải pháp tối ưu khi thiết kế nội thất chung cư
Tủ bếp gỗ óc chó

2.Tủ bếp kịch trần cho căn bếp nhỏ phù hợp với thiết kế nội thất chung cư

Kiểu dáng tủ bếp

Về kiểu dáng, với những căn bếp nhỏ thì chủ nhà nên ưu tiên việc sử dụng tủ bếp theo 2 kiểu chữ I và kiểu tủ chữ L. Hai kiểu tủ bếp này cũng sẽ giúp tối ưu không gian sử dụng của căn phòng bếp nhưng cũng không khiến cho căn bếp quá ngột ngạt, bí bách.

Màu sắc

Với các căn bếp nhỏ, chủ nhà không nên sử dụng những  loại tủ bếp có màu sắc trầm tối cũng sẽ khiến không gian thêm phần chật hẹp và bớt ngột ngạt.

Chất liệu

Hiện nay có 5 loại chất liệu tủ bếp thường được sử dụng khi bạn thiết kế tủ gỗ là: gỗ công nghiệp hay là gỗ tự nhiên, tủ nhôm kính và các loại tủ nhựa và tủ bếp Inox. Mỗi loại tủ bếp sẽ đều có các ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên với các gia chủ quan tâm tới chất liệu và độ bền sản phẩm thì bạn nên sử dụng tủ bếp gỗ óc chó sẽ mang lại cảm giác sang trọng cho phòng bếp của bạn.

3.Có nên sử dụng thiết kế tủ bếp kịch trần không?

Tủ bếp sẽ được thiết kế kịch trần nên nếu như căn bếp có trần quá cao hay quá thấp đều thì cũng sẽ không phù hợp với những kiểu tủ này.

Cụ thể với những thiết kế tủ bếp kịch trần thì thông thường sẽ có 2 tầng tủ bếp ở trên và tủ bếp dưới. Vì vậy khu bếp cần có chiều cao trần từ khoảng 2m5 – 2m6 là phù hợp và sẽ đẹp nhất để sử dụng những loại tủ bếp kịch trần.

Tủ bếp kịch trần giải pháp tối ưu khi thiết kế nội thất chung cư
Tủ bếp kịch trần

4.Đơn vị thiết kế và thi công thiết kế tủ bếp chất lượng

Với kinh nghiệm chuyên thiết kế nội thất chung cư và thi công nội thất hàng trăm các công trình nhà phố hiện đại, Nội thất Song Lê chắc chắn cũng sẽ mang tới sản phẩm thiết kế nội thất chung cư với các mẫu mã mới nhất và thiết kế phù hợp hoàn toàn với chính không gian nhà bạn.

Tủ bếp kịch trần giải pháp tối ưu khi thiết kế nội thất chung cư
Báo giá tủ bếp gỗ óc chó